Có thể Pep Guardiola chưa xây dựng được một đế chế vĩ đại như Sir Alex Ferguson từng làm được với Man United hay chiến lược gia người Tây Ban Nha không sánh bằng Carlo Ancelotti về danh hiệu Champions League. Nhưng có một thứ mà Pep đang tỏ ra vượt mặt hai HLV huyền thoại đó là đào tạo nên những học trò kiệt xuất trên băng ghế chỉ đạo.

Bạn đang xem: Danh sư xuất cao đồ

Xavier Hernandez

Một trong những ngôi sao làm nên danh tiếng của Barcalona thời Pep Guardiola những năm 2009-2011 chính là nhạc trưởng Xavier Hernandez – một tiền vệ được đánh giá cực kỳ thông minh, tài hoa, sáng tạo trong những đường chuyền của mình. Sau khi giã từ sự nghiệp cầu thủ đầy lẫy lừng, Xavi gây dựng tiếng vang khi làm HLV tại Qatar.

Xavi nhiều khả năng lên ngôi vô địch La Liga với Barca mùa này.

Tuy nhiên cho đến khi quay lại dẫn dắt CLB cũ là Barcelona thì người ta bắt đầu nhìn Xavi bằng ánh mắt khác, bởi ông đang giúp đội chủ sân Camp Nou dẫn đầu La Liga với khoảng cách 13 điểm so với đại kình địch Real Madrid. Điều mong chờ của CĐV là một ngày nào đó được thấy Barcelona đọ sức cùng Man City tại Champions League để xem người học trò có vượt mặt được ông thầy của mình hay không.

Vincent Kompany

Thời gian qua, báo chí Anh nhắc nhiều tới cựu danh thủ, trung vệ kỳ cựu một thời của Man City là Vincent Kompany – một trong những huyền thoại tại sân Etihad. Lý do CLB Burnley do Kompany dẫn dắt đã giành quyền thăng hạng lên giải đấu cao nhất nước Anh sớm đến 7 vòng đấu.

Kompany giúp Burnley thăng hạng Premier League.

Đây rõ ràng là chiến tích xuất sắc với một HLV còn trẻ về tuổi nghề như cựu sao người Bỉ. Mùa tới hứa hẹn sẽ có màn đối đầu thú vị giữ hai người thầy trò cũ là Pep Guardiola – Vincent Kompany. Cùng chờ xem Kompany với kinh nghiệm phòng ngự xuất sắc của mình có dạy lại được cho các học trò cách ngăn chặn một Man City hùng mạnh bậc nhất về tấn công hay không.

Mikel Arteta

Tuy không phải học trò từng chơi bóng dưới sự dẫn dắt của Pep Guardiola nhưng cựu ngôi sao Arsenal từng có thời gian làm trợ lý cho chiến lược gia người Tây Ban Nha tại Man City. Chính Pep là người động viên Mikel Arteta dũng cảm nhận nhiệm vụ phục hưng Pháo thủ khi ông nhận thấy người trợ lý này đã đủ lông đủ cánh.

Arteta tạo nên cuộc đua song mã với ‘người thầy’ cũ.

Trong giai đoạn làm việc cùng nhau, Pep nhiều lần khen sự tỉ mỉ, chu đáo và tiềm năng lớn của người trợ lý này. Thời gian đầu khi Arteta chịu nhiều áp lực của dư luận do Arsenal thi đấu không tốt, cũng chính Guardiola đã nhiều lần đứng ra bênh vực. Dễ nhận thấy phong cách mà Arteta đang xây dựng cho Pháo thủ ảnh hưởng khá nhiều từ Pep Guardiola. Và thú vị năm nay khi Arsenal và Man City đang tạo ra cuộc đua song mã tại Premier League với khoảng cách không đáng kể.

Có khá nhiều học trò của Sir Alex và Ancelotti sau này đã trở thành HLV nhưng chẳng mấy ai tạo được danh tiếng lẫy lừng. Đa phần trong số đó đều thất bại. Tuy nhiên, một vài cựu danh thủ từng được Pep Guardiola dìu dắt lại đang tỏ ra khá mát tay trong nghiệp cầm quân và hứa hẹn đó sẽ là ngôi sao sáng trong làng HLV tương lai.

(Bạn đọc: Tú Tri)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap
bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Bỏ qua chuyển hướng Giới thiệu
Đảng bộ tỉnh Quảng Trị
Chức năng nhiệm vụ
Tư liệu - Văn kiện
Nội bộ
Danh bạ điện thoại
Lịch làm việc
Học sinh của các cô giáo trường Tiểu học Trưng Vương (Quảng Trị) có nét bút xứng đáng thuộc dạng không một font chữ nào trên các phần mềm soạn thảo văn bản tân tiến nhất có thể sánh kịp.
*

Hôm qua, dân mạng được phen xôn xao vìbài thi viết chữ đẹp của 18 cô giáo trưởng tiểu học Trưng Vương (Quảng Trị). Quả thực, ở thời đại công nghệ như hiện nay, nhiều người ngày càng viết chữ xấu. Đối với nhiều người, họ quen với việc nhìn font chữ cứng nhắc trên máy tính và gần như không có nhu cầu ghi chép… Vậy nhưng, các cụ xưa từng nói: “Nét chữ nết người”. Luyện viết chữ đẹp là điều rất quan trọng và dù xã hội có phát triển đến đâu thì chữ viết tay vẫn là điều không thể thiếu.

Chính vì thế khi nhìn thấy những nét chữ đẹp như rồng bay phượng múa 18 cô giáo trình diễn trên bảng đen phấn trắng, dân mạng không khỏi trầm trồ, xuýt xoa.

Những bức ảnh chụp lại cảnh các cô giáo viết chữ đẹp như vẽ tranh khiến mọi người trầm trồ.

Chưa hết ngưỡng mộ các cô, mới đây dân mạng còn ngạc nhiên hơn khi phát hiện học trò của các cô viết chữ cũng đẹp không kém. Điều này quả đúng với câu ngạn ngữ “danh sư xuất cao đồ” - Thầy giỏi sinh trò giỏi.

Những bức ảnh chụp nét chữ của học sinh được thầy Bùi Mạnh Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường tiểu học Trưng Vương đã đăng. Được biết, tất cả là 30 bài dự thi cuộc thi “Viết chữ đẹp - Sáng tạo” của học sinh từ khối 1 đến khối 5 của trường Trưng Vương.

Được biết, những nét bút đẹp mê ly này là thành quả của phòn trài “Các lớp không có học sinh viết chữ xấu” mà nhà trường phát động cách 4 năm trở lại đây.

Cùng ngắm nhìn những bức ảnh chụp loạt bài thi viết của học sinh trường Trưng Vương:

Đúng là thầy nào trò nấy.
Các em học sinh kiên trì khi nắn nót viết từng chữ một để tạo nên một tác phẩm đẹp xuất sắc hơn bất cứ một công cụ soạn thảo văn bản nào.
Không chỉ viết đẹp, các bài thi còn vẽ hình minh họa vô cùng sống động.
Những bức tranh nhỏ vẽ cảnh vật, chim muông… điểm xuyết vào bài thi khiến trang giấy trở thành một bức tranh đúng nghĩa.

Xem thêm: Hình ảnh cây đỗ trọng : vị thuốc quý trong nhiều bài thuốc đông y

30 bài thi, bài nào cũng xuất sắc như nhau.