Theo cô Moon Nguyen, thầy giáo tiếng Anh 20 năm kinh nghiệm, người học nên ban đầu bằng rất nhiều việc bé dại như luyện nghe nói vài chục giây, thay do "đao to lớn búa lớn".

Bạn đang xem: Luyện nghe và nói tiếng anh

Bước 1: xác định mục đích rõ ràng

Để thành thục một ngôn ngữ bất kỳ, chúng ta phải trường đoản cú hỏi phiên bản thân ý muốn trở phải như nào. Vào lớp học tập tiếng Anh của tôi, những học sinh đi tới ở đầu cuối thường là tín đồ có mục tiêu rõ ràng.

Đầu những khóa học, tôi hay hỏi học tập viên: "Tại sao bạn muốn học giờ Anh?". Hầu hết bạn vấn đáp học để vui, để hiểu thêm ngôn từ mới thường sẽ không còn "trụ" được lâu. Bọn họ có xu thế bị cuốn vào các mối thân thiện khác của cuộc sống, không chi tiêu thời gian đam mê đáng cho câu hỏi học. Nếu còn muốn giữ được cồn lực học tập tiếng Anh thọ dài, các bạn cần tìm kiếm được câu trả lời rõ ràng hơn.

Khi còn học tập lớp 6, tôi siêu kém giờ Anh. Tính đến một ngày, tôi mong mỏi mình tốt như bạn học xuất sắc tiếng Anh tốt nhất lớp. Ko biết tại sao tôi lại muốn như vậy, chỉ nhớ dịp đó tôi khao khát học tập thật xuất sắc tiếng Anh với quyết vai trung phong đạt kim chỉ nam đó.

A-IJm
JTD2Cj